Thứ sáu, 22/10/2021 - 10:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Mỹ Hương B

Giới thiệu chung

GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Trường TH Mỹ Hương B – Mỹ Hương – Mỹ Tú - ST

Email: truongthmyhuongb@gmail.com

Điện thoại: 0986353135

 

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH

1. Đặc điểm tình hình:

Trường Tiểu Học Mỹ Hương B  là vùng nông thôn sâu, gồm có 2 điểm trường nằm trên 2 ấp, thuộc xã Mỹ Hương, gồm có các ấp như sau:

            - Điểm trường chính Mương Khai.

- Điểm trường lẻ Tân Mỹ.

- Nhà trường có 18 phòng; Trong đó: 9 phòng học, 04 phòng chức năng, 05 phòng khu hiệu bộ; bàn ghế học sinh: 115 bộ bàn ghế, nhằm đảm bảo phục vụ công tác dạy và học

Trường có nước máy đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của giáo viên và học sinh.

Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan, tạo môi trường sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp.

Trong những năm học qua nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với hội cha mẹ học sinh đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục. Phụ huynh học sinh đã ủng hộ xây dựng mái che tại điểm trường chính. Phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được đẩy mạnh.

Về cơ cấu tổ chức nhà trường gồm ban giám hiệu, 3 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 21 người. Trong đó trình độ đại học: 13; Cao đẳng: 01; Trung cấp: 5, lao động phổ thông: 02 người.

Nhà trường có Chi bộ với 12 Đảng viên, tổ chức Công Đoàn có 21 đoàn viên; Liên đội trường có 14 chi đội, 10 lớp Sao nhi đồng.

2. Chức năng, nhiệm vụ:

Nhà trường tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu chương trình giáo dục tiểu học do Bộ trưởng BGD & ĐT ban hành. Huy động trẻ đi học đúng độ tuổi, vận động trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em đã bỏ học đến trường, thực hiện kế hoạch phổ cập GDTH ĐĐT. Thực hiện chương trình giáo dục tiểu học theo sự phân công của các cấp có thẩm quyền. Tổ chức kiểm tra và công nhận hoàn thành chương trình tiểu học của học sinh trong nhà trường và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

  1. Quá trình triển khai và kết quả đạt được:

Từ khi có chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, nhà trường đã kịp thời tham mưu HĐND, ỤBND xã về các nội dung, chiến lược và lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; đồng thời xây dựng kế hoạch, quy hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo các bộ phận căn cứ tình hình thực tế xây dựng đề án trường chuẩn quốc gia; thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra từng công việc, từng tiêu chuẩn trong suốt quá trình xây dựng.

Cấp ủy Đảng, chính quyền ở địạ phương đã sát sao trong công tác chỉ đạo việc thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng trường chuẩn ở đơn vị; đưa nội dung xây dựng trường chuẩn vào Nghị quyết HĐND, vào quy hoạch tổng thể phát triển địa phương qua từng giai đoạn; khảo sát, đánh giá thực trạng về đội ngũ, cơ sở vật chất, thiết bị trường học,... xác định

Quy mô trường lớp ngày càng được  ổn định và đi vào nề nếp. Các tổ chức trong nhà trường được kiện toàn đầy đủ, trường có chi bộ Đảng, có tổ chức công đoàn và các đoàn thể.

Các tổ chức trong nhà trường hoạt động tích cực dưới sự lãnh đạo của Chi bộ nhằm thúc đẩy sự phát triển của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhà trường đã làm tốt công tác xây dựng kế hoạch hoạt động từng năm học cụ thể, khả thi; có biện pháp và tổ chức thực hiện kế hoạch đúng tiến độ, quản lý tốt các hoạt động hành chính, tài chính, tài sản, quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ, kiểm tra nội bộ, đổi mới công tác quản lý.

Nhà trường đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chấp hành nghiêm chỉnh sự quản lý của chính quyền địa phương; chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương về kế hoạch phát triển và các biện pháp cụ thể để nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục; phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tranh thủ sự ủng hộ triệt để của toàn xã hội đế xây dựng và phát triển nhà trường.

Chính vì vậy, trường Tiểu học Mỹ Hương B đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2014, đến năm 2020 tái chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt mức chất lượng tối thiểu.

Huy động 100% trẻ trong độ tuổi đến trường, tuyển sinh vào lớp 1 đúng 6 tuổi đạt 100%, trong những năm qua trường không có học sinh bỏ học. Nhiều năm liền Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh và được Đảng bộ xã tặng giấy khen;

2. Công tác dạy và học:

* Đối với thầy cô giáo ngoài việc tự học, tự bồi dưỡng và quán triệt các văn bản Luật theo quy định, đội ngũ GV còn được tiếp tục tập huấn các Phương pháp dạy học tích cực như: Phương pháp dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch, sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đồng thời tập huấn một số nội dung mới như: nâng cao năng lực đánh giá HS theo Thông tư 22/TT-BGDĐT của BGD&ĐT quy định về đánh giá học sinh tiểu học, phương pháp dạy học tích cực,... Tăng cường dự giờ, thăm lớp rút kinh nghiệm, tổ chức thao giảng rút kinh nghiệm, đề xuất biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng; tổ chức đầy đủ các hội thi cấp trường và tham gia đầu đủ các hội thi do ngành cấp trên tổ chức Đổi mới phương pháp dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp từng đối tượng học sinh.

* Đối với học sinh: Mỗi học sinh có ý thức vươn lên trong học tập, học tập theo hướng chủ động và tích cực nhằm tự chiếm lĩnh kỹ năng tri thức mới, thực hành vận dụng được các tri thức đã học vào cuộc sống.

- Tham gia đầy đủ các hội thi cấp trường đều đạt giải.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 198
Năm 2021 : 1.627